Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Tuổi 40 và những lý do ngoại tình của phụ nữ

Tuổi 40 không còn là độ tuổi trẻ trung của người phụ nữ nhưng lại được coi là độ tuổi “hồi xuân”. Rất nhiều người thời trẻ thì không nhưng đến tuổi này lại đi ngoại tình và chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về những lý do phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 ở bài viết sau đây.

Thiếu sự chia sẻ về mặt tình cảm

Ở tuổi 40, sau khi 2 người đã kết hôn được khoảng hơn chục năm, cũng là lúc người đàn ông bận rộn lo toan phát triển sự nghiệp và kinh tế, họ sống chung với nhau theo đúng nghĩa đen. Với những gia đình mà 2 vợ chồng thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ về mặt tình cảm và ngày càng ít tâm sự trong cuộc sống, tình cảm ngày càng nhạt và đó cũng là lý do để phụ nữ ngoại tình nhằm tìm kiếm một sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc hơn.

Bớt đi những mối bận tâm, các vấn đề phải lo toan

Thông thường ở độ tuổi 40, kinh tế gia đình cũng dần ổn định, con cái cũng đã đủ lớn để ít nhất tự lo những sinh hoạt cá nhân cho mình hay giúp đỡ lại mẹ trong việc nhà. Những người phụ nữ bắt đầu có nhiều thời gian và điều kiện hơn để chăm sóc cho bản thân, họ có thể làm đẹp và tìm kiếm một thú vui nào khác, họ có nhiều cơ hội đi chơi hơn và nếu không có sự quan tâm đầy đủ từ chồng, họ sẽ rất dễ dàng ngoại tình với thời gian cho phép.

Ham muốn sex trở nên mạnh mẽ hơn

Tuổi 40 được xem là tuổi hồi xuân của những người phụ nữ. Cơ thể họ thay đổi mạnh mẽ cả về tâm sinh lý. Họ cảm thấy mình tràn trề sinh lực, tâm hồn cũng trẻ ra, suy nghĩ phóng khoáng hơn rất nhiều. Với hầu hết những phụ nữ thông thường, nếu chồng không đáp ứng nổi nhu cầu về sex thì họ sẽ tìm đến thể dục, thể thao, đi du lịch, nhưng với một số người họ lại đi ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu về chuyện “chăn gối”.

phu nu ngoai tinh o tuoi 40

Cảm thấy cô đơn

Với những người phụ nữ tuổi 40, họ có sự thay đổi rõ rệt về tâm lý, họ cần cho người tâm sự và chia sẻ nhiều hơn những chuyện vui buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên, do đã ở với nhau quá nhiều năm, người chồng dường như chẳng quan tâm đến những chuyện này, thậm chí mải kiếm tiền đi “biền biệt”, về nhà cũng chỉ ăn xong rồi ngủ, khiến những người phụ nữ rơi vào “khủng hoảng cô đơn” và họ ngoại tình để khỏa lấp nỗi niềm ấy. Đây cũng là cách dụ phụ nữ ngoại tình của các gã đàn ông mà chúng tôi hay gặp nhất bởi phương pháp này khá hiệu quả. Vì thế các ông chồng không nên để người phụ nữ của mình ở tuổi này cảm thấy cô đơn

Chênh lệch về địa vị xã hội

Sau nhiều năm làm việc, giữa chồng và vợ có thể một người đã rất thành công trong lĩnh vực của mình. Họ cảm thấy người bạn đời của mình không còn hợp với mình nữa. Dù là hơn hay kém chồng mình đi nữa, người phụ nữ đều có những sự so sánh nhất định. Chính điều này đã khiến họ cảm thấy “chán chồng” hay không còn phù hợp nữa mà tìm những người tương đồng về hoàn cảnh để ngoại tình và dễ chia sẻ hơn.

Dù với bất cứ lý do gì, ngoại tình ở phụ nữ cũng luôn bị lên án hết sức mạnh mẽ, nhưng những người đàn ông, người chồng hãy tỏ ra quan tâm hơn đối với họ thì sẽ không có những chuyện như vậy xảy ra.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những tin ngoại tình => Tại Đây

Đàn ông hay phụ nữ là người ngoại tình nhiều hơn ?

Từ xưa đến nay, đàn ông vẫn bị coi là những kẻ “trăng hoa” nhưng nếu không có phụ nữ thì đàn ông ngoại tình với ai ? Đàn ông luôn mặc định là những người ngoại tình nhiều hơn phụ nữ nhưng thực tế hiện nay, con số thống kê lại chỉ ra rằng tỷ lệ này đang khá cân bằng.

Tình trạng ngoài tình ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay

Theo những khảo sát mới nhất về vấn đề ngoại tình ở cả nam và nữ thì 70% đàn ông được hỏi đều thừa nhận mình đã từng ngoại tình và con số này ở nữ giới cũng không hề thấp khi lên đến 60%.

Thực tế, số phụ nữ ngoại tình cũng là rất nhiều, nhưng họ thường kín đáo hơn đàn ông chứ không bao giờ kể “khoe chiến tích” nên những thống kê từ xưa là không chính xác. Một khảo sát tại ĐH Indiana lại cho thấy có 20% số người cả nam lẫn nữ đều thừa nhận đã từng ngoại tình và con số tỷ lệ giữa nam và nữ đang ngày càng xích lại gần nhau.

Con người luôn bị chi phối bởi vật chất, tinh thần và cả thể xác. Ở đàn ông, nguồn “gen” duy trì nòi giống mạnh hơn, họ lại dễ chủ động trong việc đi tìm bạn tình nên dễ dẫn tới thói quen ngoại tình để tìm kiếm thú vui thể xác.

Tuy nhiên với xã hội hiện nay, khi mà nhân quyền ngày càng trở nên bình đẳng, vị thế của phụ nữ trong xã hội đã ngày một cao, đời sống ngày một tốt hơn, thông tin liên lạc như : điện thoại, internet, mạng xã hội ngày càng phổ biến khiến cho tỷ lệ ngoại tình ở đàn ông và phụ nữ ngày càng được san bằng.

dan ong ngoai tinh

Lý do ngoại tình ở đàn ông và phụ nữ:

Với nam giới, nhiều người nghĩ rằng lý do ngoại tình quan trọng nhất nằm ở hôn nhân không hạnh phúc, tuy nhiên không phải là như vậy. Đàn ông dù hạnh phúc viên mãn bên “vợ đẹp con khôn” nhưng vẫn luôn “thèm khát của lạ”, thèm những cái mới lạ.

Thực tế, họ coi đó chỉ là cuộc vui, chỉ là thú vui thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân và hoàn toàn không có tình yêu nên bản thân họ không cảm thấy có lỗi và hoàn toàn không muốn chịu bất cứ trách nhiệm nào với nhân tình.

Bởi vậy, lý do ngoại tình của đàn ông là “vô vàn”, thậm chí họ ngoại tình mà không cần lý do.

Ở phụ nữ thì họ vẫn luôn là người coi trọng gia đình. Tuy nhiên, hiện nay họ rất dễ ngoại tình bởi nhiều lý do. Quan trọng nhất, đó là vấn đề hôn nhân không hạnh phúc. Có một thực tế là những người phụ nữ không thể chia sẻ được với chồng, không hạnh phúc khi sống bên chồng luôn cảm thấy cô đơn, họ ngoại tình để kiếm một chỗ dựa, một bờ vai để chia sẻ những tâm sự của mình.

Một số khác thì vì ham muốn tình dục, khi họ có nhu cầu quá cao mà chồng thường xuyên đi xa hay bị yếu sinh lý mà không thể đáp ứng, họ nghĩ “đói thì phải ăn” như bao người khác vậy thôi.

Cuối cùng là phụ nữ ngoại tình để tiến thân trong công việc. Nhiều phụ nữ coi đây như một “vũ khí” để thuận lợi hơn trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến “tại sao đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình có phải vì yêu ?

Đàn ông ngoại tình có yêu người tình thật lòng không? tại sao đàn ông ngoại tình? tâm lý đàn ông ngoại tình là gì? hay đàn ông ngoại tình thích gì? đàn ông ngoại tình nghĩ gì? hoặc đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ hay bỏ vợ không? tất cả được chúng tôi trả lời tại đây nhé

Từ xưa tới nay, việc ngoại tình đối với đàn ông dường như đã quá phổ biến và không còn xa lạ. Tuy nhiên, tại sao họ ngoại tình lại là lý do mà rất ít chị em tìm hiểu ? Liệu có phải vì họ đã chán vợ, hay quá yêu nhân tình ? Hay bởi vì những lý do nào khác ? dấu hiệu đàn ông ngoại tình là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

dan ong ngoai tinh

Đàn ông ngoại tình có phải vì tình yêu ?

Mặc dù không phải bất cứ người đàn ông nào cũng ngoại tình, tuy nhiên phần lớn không nhiều thì ít cũng từng có những lần “ăn vụng” như vậy. Vậy có phải đàn ông ngoại tình vì yêu ? Thực tế thì hầu hết lại không phải như thế, còn lý do thì đa phần cũng không ngoài những “quy luật” sau đây:

  • Vì sex:

Hầu hết, sex là lý do khiến đàn ông dễ dàng ngoại tình nhất. Cấu trúc gen “duy trì nòi giống” ở đàn ông luôn khiến họ có nhu cầu sinh lý cao và dễ dàng chủ động hơn phụ nữ. Họ dường như không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những cô nàng trẻ trung, xinh đẹp, hoặc đơn giản là “mới lạ” hơn vợ mình.

Đàn ông ngoại tình phần lớn đều không phải vì yêu, rất hiếm trường hợp đàn ông bỏ vợ vì nhân tình. Nhiều người đàn ông còn coi nhân tình như những “gái làng chơi” để “qua đường” và đơn giản để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

  • Vì cô đơn:

Có những người đàn ông ngoại tình bởi họ không tìm được tiếng nói chung với vợ, họ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống và cần một bờ vai để chia sẻ những mệt mỏi trong cuộc sống. Mặc dù số này là không nhiều những cũng không phải ít, nếu có những mâu thuẫn và đổ vỡ với vợ đương nhiên họ sẽ đến với nhân tình bằng sự thương yêu.

  • Vì thỏa mãn khả năng chinh phục:

Đối với nhiều người đàn ông, họ lấy sự thăng tiến trong công việc, và chinh phục được nhiều phụ nữ là thước đo sự hấp dẫn và thành đạt của bản thân. Họ sẵn sàng lao vào những cuộc chinh phục, ngoại tình để chứng tỏ sức hấp dẫn của mình và tự hào với bạn bè.

Đàn ông ngoại tình ít dám nhận trách nhiệm

Rõ ràng đàn ông ngoại tình hầu hết không phải vì tình yêu. Vì vậy, họ thường tỏ ra “lén lút”, không dám công khai, và nhanh chóng “chuồn êm” khi đã “no xôi chán chè”, thậm chí hoàn toàn phủ nhận và chối bỏ trách nhiệm nếu như chẳng may bị phát hiện.

Một cuộc khảo sát kín trên 2000 người đàn ông ở nước Mỹ thì 80% họ không có ý định lâu dài khi ngoại tình và càng không muốn bị “bám đuôi” hay phải chịu bất cứ trách nhiệm, ràng buộc nào với tình nhân. Hoặc giả sử có chút tình cảm nào đó với nhân tình, nó cũng không đủ lớn để người đàn ông đánh đổi cả sự nghiệp, gia đình, con cái và chịu sự chỉ trích của dư luận. Vì thế đàn ông ngoại tình nhưng không bao giờ bỏ vợ.

Chính điều này, đã thể hiện rõ nét bản chất tham lam của đa phần những người đàn ông “ham của lạ”, họ vẫn muốn có một gia đình đầy đủ, êm ấm, nhưng vẫn muốn có “phòng nhì” để thỏa mãn thú vui tình dục.

Dù với bất cứ lý do gì, nhưng với những mối quan hệ không chính thống, những tình cảm không chân thực thì mọi sự lăng nhăng của đàn ông đều đáng bị lên án.