Thám tử Bảo Minh chia sẻ cách định vị số điện thoại khi bị mất

Thực tế cho thấy Smartphone đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu của mỗi nguời. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại với tần suất ngày càng nhiều chính là nguy cơ dẫn đến tình trạng máy bị mất. Vậy phải làm gì khi máy điện thoại của bạn bị mất? Hôm nay thám tử Bảo Minh sẽ chia sẻ cho bạn cách định vị số điện thoại khi bị mất, giúp bạn có thể lấy lại được thiết bị, tránh để dữ liệu rơi vào tay những người không đáng tin cậy.

dinh vi so dien thoai

Định vị số điện thoại đối với dòng máy Iphone bị mất

Khi bạn phát hiện ra điện thoại Iphone của bạn đã “không cánh mà bay” thì ngay lập tức bạn cần phải bình tĩnh, cố gắng nhớ lại tên tài khoản đăng nhập và mật khẩu iCloud của mình để đăng nhập. Sau đó, bạn cần phải sử dụng tính năng đặc biệt do Apple cung cấp để có thể điều khiển định vị số điện thoại của bạn từ xa.

Để có thể định vị được số điện thoại Iphone khi bị mất, bắt buộc bạn cần phải nhập iCloud của bạn vào một thiết bị khác tại địa chỉ iCloud.com. Đăng nhập xong bạn có thể tìm thiết bị của mình thông qua ứng dụng Find my iPhone.

Với trường hợp máy của bạn đã bật sẵn GPS bạn sẽ dễ dàng định vị số điện thoại của mình. Khi định vị được chính xác địa điểm của máy, cơ hội bạn lấy lại được máy sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngược lại, với những trường hợp khi bật chế độ Find my iPhone mà máy chủ của bạn không bật chế độ GPS thì rất khó để định vị số điện thoại của mình, cơ hội lấy lại được điện thoại rất thấp. Tuy nhiên, dữ liệu trên điện thoại cũng rất quan trọng, kẻ gian có thể lợi dụng dữ liệu của bạn để thực hiện những hành vi không đúng. Vì vậy, bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu của mình trên iPhone thông qua Erase iPhone để khóa thiết bị lại và cảnh báo tới người đang giữ điện thoại của bạn nhé.

Định vị số điện thoại đối với dòng máy Android bị mất

Đối với dòng máy điện thoại Android, Google cũng cung cấp khá nhiều chức năng tương tự, giúp bạn có thể dễ dàng định vị số điện thoại của mình khi máy bị thất lạc. Chức năng Android Device Manager khi được kích hoạt cho phép bạn có thể xác định được vị trí, khóa máy điện thoại của mình.

Để có thể định vị số điện thoại trên dòng máy Android, bạn cần chuẩn bị các thao tác như sau: Truy cập vào vào chỉ https://www.google.com/android/devicemanager bằng thiết bị máy tính hoặc thiết bị điện thoại nào đó, sau đó bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình (cũng chính là tài khoản bạn đã đăng ký trên điện thoại). Sau khi đăng nhập, trang web sẽ mở lên các bản đồ giúp bạn có thể định vị số điện thoại trên máy Android của bạn. Từ chức năng này có thể giúp bạn xác định được điện thoại của bạn đang ở đâu để có thể tìm thấy. Bạn có thể chọn các chức năng như: khóa thiết bị, đổ chuông thiết bị hay xóa mọi dữ liệu trên thiết bị để đảm bảo an toàn cho mọi dữ liệu trên máy của bạn.

Thám tử Bảo Minh cũng khuyên rằng, với hai cách trên bạn không thể lấy lại được điện thoại của mình thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà mạng để khóa sim của bạn để ngăn chặn những mục đích xấu. Sử dụng điện thoại là điều tất yếu nhưng bạn cũng nên cảnh giác và cẩn thận trong quá trính sử dụng vì không phải trong trường hợp nào bạn cũng tìm được điện thoại của mình qua ứng dụng định vị số điện thoại.

Bạn có thể quan tâm đến Dịch vụ định vị số điện thoại tại thám tử Bảo Minh

Bạn có thể quan tâm đến Cách định vị số điện thoại qua Find My Friend