Đàn ông ngoại tình có phải vì yêu ?

Đàn ông ngoại tình có yêu người tình thật lòng không? tại sao đàn ông ngoại tình? tâm lý đàn ông ngoại tình là gì? hay đàn ông ngoại tình thích gì? đàn ông ngoại tình nghĩ gì? hoặc đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ hay bỏ vợ không? tất cả được chúng tôi trả lời tại đây nhé

Từ xưa tới nay, việc ngoại tình đối với đàn ông dường như đã quá phổ biến và không còn xa lạ. Tuy nhiên, tại sao họ ngoại tình lại là lý do mà rất ít chị em tìm hiểu ? Liệu có phải vì họ đã chán vợ, hay quá yêu nhân tình ? Hay bởi vì những lý do nào khác ? dấu hiệu đàn ông ngoại tình là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

dan ong ngoai tinh

Đàn ông ngoại tình có phải vì tình yêu ?

Mặc dù không phải bất cứ người đàn ông nào cũng ngoại tình, tuy nhiên phần lớn không nhiều thì ít cũng từng có những lần “ăn vụng” như vậy. Vậy có phải đàn ông ngoại tình vì yêu ? Thực tế thì hầu hết lại không phải như thế, còn lý do thì đa phần cũng không ngoài những “quy luật” sau đây:

  • Vì sex:

Hầu hết, sex là lý do khiến đàn ông dễ dàng ngoại tình nhất. Cấu trúc gen “duy trì nòi giống” ở đàn ông luôn khiến họ có nhu cầu sinh lý cao và dễ dàng chủ động hơn phụ nữ. Họ dường như không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những cô nàng trẻ trung, xinh đẹp, hoặc đơn giản là “mới lạ” hơn vợ mình.

Đàn ông ngoại tình phần lớn đều không phải vì yêu, rất hiếm trường hợp đàn ông bỏ vợ vì nhân tình. Nhiều người đàn ông còn coi nhân tình như những “gái làng chơi” để “qua đường” và đơn giản để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

  • Vì cô đơn:

Có những người đàn ông ngoại tình bởi họ không tìm được tiếng nói chung với vợ, họ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống và cần một bờ vai để chia sẻ những mệt mỏi trong cuộc sống. Mặc dù số này là không nhiều những cũng không phải ít, nếu có những mâu thuẫn và đổ vỡ với vợ đương nhiên họ sẽ đến với nhân tình bằng sự thương yêu.

  • Vì thỏa mãn khả năng chinh phục:

Đối với nhiều người đàn ông, họ lấy sự thăng tiến trong công việc, và chinh phục được nhiều phụ nữ là thước đo sự hấp dẫn và thành đạt của bản thân. Họ sẵn sàng lao vào những cuộc chinh phục, ngoại tình để chứng tỏ sức hấp dẫn của mình và tự hào với bạn bè.

Đàn ông ngoại tình ít dám nhận trách nhiệm

Rõ ràng đàn ông ngoại tình hầu hết không phải vì tình yêu. Vì vậy, họ thường tỏ ra “lén lút”, không dám công khai, và nhanh chóng “chuồn êm” khi đã “no xôi chán chè”, thậm chí hoàn toàn phủ nhận và chối bỏ trách nhiệm nếu như chẳng may bị phát hiện.

Một cuộc khảo sát kín trên 2000 người đàn ông ở nước Mỹ thì 80% họ không có ý định lâu dài khi ngoại tình và càng không muốn bị “bám đuôi” hay phải chịu bất cứ trách nhiệm, ràng buộc nào với tình nhân. Hoặc giả sử có chút tình cảm nào đó với nhân tình, nó cũng không đủ lớn để người đàn ông đánh đổi cả sự nghiệp, gia đình, con cái và chịu sự chỉ trích của dư luận. Vì thế đàn ông ngoại tình nhưng không bao giờ bỏ vợ.

Chính điều này, đã thể hiện rõ nét bản chất tham lam của đa phần những người đàn ông “ham của lạ”, họ vẫn muốn có một gia đình đầy đủ, êm ấm, nhưng vẫn muốn có “phòng nhì” để thỏa mãn thú vui tình dục.

Dù với bất cứ lý do gì, nhưng với những mối quan hệ không chính thống, những tình cảm không chân thực thì mọi sự lăng nhăng của đàn ông đều đáng bị lên án.