Đàn ông hay phụ nữ là người ngoại tình nhiều hơn ?

Từ xưa đến nay, đàn ông vẫn bị coi là những kẻ “trăng hoa” nhưng nếu không có phụ nữ thì đàn ông ngoại tình với ai ? Đàn ông luôn mặc định là những người ngoại tình nhiều hơn phụ nữ nhưng thực tế hiện nay, con số thống kê lại chỉ ra rằng tỷ lệ này đang khá cân bằng.

Tình trạng ngoài tình ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay

Theo những khảo sát mới nhất về vấn đề ngoại tình ở cả nam và nữ thì 70% đàn ông được hỏi đều thừa nhận mình đã từng ngoại tình và con số này ở nữ giới cũng không hề thấp khi lên đến 60%.

Thực tế, số phụ nữ ngoại tình cũng là rất nhiều, nhưng họ thường kín đáo hơn đàn ông chứ không bao giờ kể “khoe chiến tích” nên những thống kê từ xưa là không chính xác. Một khảo sát tại ĐH Indiana lại cho thấy có 20% số người cả nam lẫn nữ đều thừa nhận đã từng ngoại tình và con số tỷ lệ giữa nam và nữ đang ngày càng xích lại gần nhau.

Con người luôn bị chi phối bởi vật chất, tinh thần và cả thể xác. Ở đàn ông, nguồn “gen” duy trì nòi giống mạnh hơn, họ lại dễ chủ động trong việc đi tìm bạn tình nên dễ dẫn tới thói quen ngoại tình để tìm kiếm thú vui thể xác.

Tuy nhiên với xã hội hiện nay, khi mà nhân quyền ngày càng trở nên bình đẳng, vị thế của phụ nữ trong xã hội đã ngày một cao, đời sống ngày một tốt hơn, thông tin liên lạc như : điện thoại, internet, mạng xã hội ngày càng phổ biến khiến cho tỷ lệ ngoại tình ở đàn ông và phụ nữ ngày càng được san bằng.

dan ong ngoai tinh

Lý do ngoại tình ở đàn ông và phụ nữ:

Với nam giới, nhiều người nghĩ rằng lý do ngoại tình quan trọng nhất nằm ở hôn nhân không hạnh phúc, tuy nhiên không phải là như vậy. Đàn ông dù hạnh phúc viên mãn bên “vợ đẹp con khôn” nhưng vẫn luôn “thèm khát của lạ”, thèm những cái mới lạ.

Thực tế, họ coi đó chỉ là cuộc vui, chỉ là thú vui thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân và hoàn toàn không có tình yêu nên bản thân họ không cảm thấy có lỗi và hoàn toàn không muốn chịu bất cứ trách nhiệm nào với nhân tình.

Bởi vậy, lý do ngoại tình của đàn ông là “vô vàn”, thậm chí họ ngoại tình mà không cần lý do.

Ở phụ nữ thì họ vẫn luôn là người coi trọng gia đình. Tuy nhiên, hiện nay họ rất dễ ngoại tình bởi nhiều lý do. Quan trọng nhất, đó là vấn đề hôn nhân không hạnh phúc. Có một thực tế là những người phụ nữ không thể chia sẻ được với chồng, không hạnh phúc khi sống bên chồng luôn cảm thấy cô đơn, họ ngoại tình để kiếm một chỗ dựa, một bờ vai để chia sẻ những tâm sự của mình.

Một số khác thì vì ham muốn tình dục, khi họ có nhu cầu quá cao mà chồng thường xuyên đi xa hay bị yếu sinh lý mà không thể đáp ứng, họ nghĩ “đói thì phải ăn” như bao người khác vậy thôi.

Cuối cùng là phụ nữ ngoại tình để tiến thân trong công việc. Nhiều phụ nữ coi đây như một “vũ khí” để thuận lợi hơn trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến “tại sao đàn ông ngoại tình